3 cây sưa đỏ bị bức tử

admin June 13, 2012 0

Đêm qua rạng sáng 25/6, lợi dụng đêm khuya và trời mưa gió “sưa tặc” lại tiếp tục ra tay triệt hạ liên tiếp 3 cây sưa đỏ. Vẫn với thủ đoạn cũ, sau khi gây án, chúng chỉ lấy đi phần lõi có giá trị kinh tế cao…

Trong đêm qua, không chỉ những cây sưa “có tuổi” mà ngay cả những gốc sưa mà tuổi đời chưa tới 10 năm cũng bị “sưa tặc” hạ không thương tiếc.

 

 Ảnh minh họa

 Gốc sưa “non” trước cửa số nhà 430 đường Lê Duẩn cũng bị hạ gục.


Một cây sưa đỏ khác bị chặt phá không thương tiếc đó là cây nằm giữa 2 số nhà số nhà 202 và 204 đường Lạc Trung. Theo người dân ở đây cho biết, cây sưa này có tuổi đời trên 20 năm và đường kính gốc cỡ 40cm. Quan sát phần gốc bị cưa sát đất có thể thấy lõi cây sưa trên khá dày, riêng lõi ở 2 phần ngọn cây do sưa tặc để lại cũng bằng cả phần lõi cây sưa bị triệt hạ trên đường Lê Duẩn. Trong lúc chờ cơ quan chức năng đến giải quyết, cán bộ Công ty cây xanh đã khuyến cáo người dân các biện pháp bảo vệ phần 2 thân cây đang còn treo lơ lửng vì vướng vào mớ dây điện bên trên.

 

 Ảnh minh họa

 

Cây sưa đỏ thứ ba bị chặt phá nằm ở vị trí cổng phụ Công viên Thủ Lệ trên đường Bưởi có đường kính lõi chỉ nhỉnh hơn cây sưa trên đường Lê Duẩn một chút. “Sưa tặc” sau khi chặt phá lấy đi phần gốc cũng để lại cành và lá lòa xòa.

 

 Ảnh minh họa


Hiện vụ việc đã được các cơ quan chức năng, trong đó có CATP ráo riết vào cuộc.

Leave A Response »